XU HƯỚNG LẮP ĐẶT ĐIỆN GIÓ THAY VIỆC SỬ DỤNG ĐIỆN LƯỚI

Hiện nay việc sử dụng nguồn năng lượng tái đang được phổ biến rất rộng rãi và đem lại hiệu rất rõ rệt, trong đó có nguồn năng lượng gió. Chỉ cần bỏ ra từ 20 đến 40 triệu là bạn đã có một hệ thống điện gió nhỏ, gồm tua-bin gió công suất 1 KW, bộ điều khiển sạc điện gió (controller), bốn bình ắc-quy 12v 150 AH để lưu trữ điện, bộ Inverter công suất 1 KW, cùng dây dẫn, cột lắp tua-bin. Hệ thống phù hợp cho trang trại hộ gia đình – nơi khó kéo điện lưới tới và chi phí điện lớn. Hệ thống dùng để thắp sáng, chạy quạt điện, nấu cơm, máy lạnh và bơm nước…. Nguồn năng lượng sản sinh ra từ hệ thống có thể dùng được cho gia đình có nhu cầu sử dụng từ 5-10kw 1 ngày.

Cấu tạo của một hệ thống điện gió gồm có :

Mỗi hệ thống điện gió gồm năm thành phần chính: tua-bin gió để tạo dòng điện xoay chiều, bộ điều khiển sạc điện gió để điều khiển điện áp và dòng điện đảm bảo an toàn cho ắc-quy, ắc-quy lưu trữ điện, bộ Inverter chuyển điện một chiều sang xoay chiều, và hệ thống trụ, dây cáp chằng.

Giá của tua-bin gió hiện nay khá đa dạng, nhưng chỉ có 2 loại chính: trục đứng và trục ngang. Chi phí từ vài triệu đồng đến hàng chục triệu đồng tùy công suất và chất lượng.Cty CP Vĩnh Thái cam kết bán tuabin gió giá rẻ và chất lượng nhất.

Theo CTY Vĩnh Thái chuyên cung cấp các thiết bị điện gió và NLMT tại quận 8, tại KCN Tiên Sơn Bắc Ninh, tua-bin loại 1 KW và 2 KW được mua nhiều hơn cả do đây là mức công suất phù hợp với các nhu cầu về điện cơ bản của gia đình.

Khu vực nào phù hợp lắp hệ thống điện gió

Theo các chuyên gia về điện gió và điện mặt trời tại Việt Nam cho biết các hệ thống điện gió thích hợp với các khu vực có nhiều gió, như Tây Nguyên; vùng cao hoặc ven biển.

Ưu điểm của điện gió so với điện mặt trời là khả năng hoạt động cả ngày lẫn đêm, miễn là có gió, cũng như không chiếm nhiều diện tích lắp đặt, tạo cảnh quan đẹp hơn.

Lắp đặt hệ thống điện gió có khó không ?

Việc lắp đặt các hệ thống điện gió không quá phức tạp, có thể tự thực hiện nếu có chút am hiểu. Không cần dùng đến máy móc hỗ trợ vì trọng lượng của tuabin tương đối nhẹ, bộ 1kw chỉ khoảng 30kg. Các khách hàng của CTY Vĩnh Thái sẽ được hỗ trợ tư vấn về kỹ thuật cũng như lắp đặt.

Nếu có nhu cầu lắp điện gió, người dùng nên mua thiết bị tại những đại lý có tên tuổi, tránh mua sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ trên thị trường.

Ngoài ra, người dùng cũng cần lưu ý thời gian bảo hành của thiết bị và các hỗ trợ về kỹ thuật từ phía công ty lắp đặt.

Cty CP Vĩnh Thái chính là địa chỉ tin cậy của mọi khách hàng. Với mong muốn mang đến cho khách hàng những sản phẩm, thiết bị chất lượng nhất. Công ty chúng tôi đã luôn nỗ lực và làm hài lòng đến cả những vị khách khó tính nhất.

Mọi thông tin xin liên hệ :

Cty CP Vĩnh Thái

Đường TS 13 KCN Tiên Sơn – Bắc Ninh

Hotline/zalo : 0904.423.688